Tập đoàn viễn thông Verizon đứng trước nhiều cơ hội tăng trưởng

Bình luận trên được đưa ra sau khi Verizon tổ chức ngày đầu tư vào ngày 3/3 và đề ra chiến lược cho những năm tới, với mục tiêu nâng mức tăng trưởng của lĩnh vực dịch vụ và các nguồn thu khác ít nhất 4% vào năm 2024.

Ông Vestberg cho biết Verizon đã làm được khá nhiều điều trong vài năm qua và hiện tại tập đoàn này đang đứng trước nhiều cơ hội phát triển hơn so với trước đây.

Ông Vestberg đề cập đến thương vụ mua lại nhà cung cấp dịch vụ điện thoại di động trả trước Tracfone, dải tần C-Band vào đầu năm 2021, một động thái giúp xây dựng mạng 5G tại Mỹ, cũng như việc bán lại Verizon Media vào năm ngoái.

Verizon còn thông báo đã xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với Meta, công ty mẹ của Facebook. Tập đoàn viễn thông này đang tập trung vào cách thức sử dụng mạng 5G và sức mạnh của máy tính để xây dựng cái gọi là vũ trụ ảo metaverse, một ưu tiên mới của Meta.

Ông Vestberg nhấn mạnh rằng việc phát triển vũ trụ ảo metaverse vẫn đang trong giai đoạn đầu. Dù vậy, Verizon đang xây dựng một hệ thống mạng khác biệt so với các mạng trên thị trường. Đây là lý do vì sao Verizon bắt tay hợp tác với Meta và cũng là lý do khiến mạng xã hội này chọn làm việc với Verizon.

Trả lời câu hỏi liệu việc tập trung vào các sáng kiến tăng trưởng có hạn chế Verizon trong việc tăng mức chi trả cổ tức hay không.

Ông Vestberg cho biết Verizon có chiến lược phân bổ vốn rõ ràng, với ưu tiên hàng đầu là giảm cường độ sử dụng vốn xuống dưới 12% vào năm 2024 và ưu tiên thứ hai là tiếp tục tăng chi cổ tức.

Trong phiên 3/3, giá cổ phiếu của Verizon đã tăng gần 1% và đóng cửa ở mức 54,66 USD/cổ phiếu, nâng mức tăng từ đầu năm đến nay lên 5,2%.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *