Huawei dẫn đầu thị trường thiết bị viễn thông

Theo Gadgettendency, ước tính sơ bộ đến từ công ty nghiên cứu Dell’Oro Group cho thấy thị trường thiết bị viễn thông tổng thể đã tăng trưởng 7% trong năm 2021, ghi nhận mức tăng trưởng năm thứ tư liên tiếp. Tăng trưởng được củng cố bởi doanh thu thiết bị không dây.

Doanh số bán thiết bị viễn thông toàn cầu năm ngoái đạt gần 100 tỷ USD, tăng 7% so với năm 2020. Trung Quốc chiếm khoảng một phần tư tổng thị trường. Mặc dù đánh mất một số vị trí trên thị trường viễn thông, tổng doanh thu trong lĩnh vực này của Huawei vẫn đứng đầu với khoảng 28% thị phần do bám sát thị trường Trung Quốc. Năm ngoái Huawei chiếm 31%, Nokia và Ericsson cùng chiếm 15%.

Doanh thu trong mảng viễn thông toàn cầu năm 2021.

Những nỗ lực không ngừng của chính phủ Mỹ nhằm hạn chế việc sử dụng thiết bị Huawei đang ảnh hưởng đến vị thế của công ty bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc. Mặc dù vậy, Huawei vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường toàn cầu, với nguyên nhân bắt nguồn từ sức mạnh của công ty tại Trung Quốc, độ sâu trong danh mục viễn thông mà công ty này phát triển cũng như sức mạnh vị thế hiện có của họ.

Kể từ cuối 2020, Huawei đã phải điều chỉnh lại danh mục kinh doanh bao gồm phát triển xe điện thể thao hạng sang, bán smartphone tân trang, mở rộng dịch vụ đám mây ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương, cung cấp thêm cơ sở 5G trạm và gốc cho các nhà mạng lớn của Trung Quốc và thoái vốn trong mảng kinh doanh thương hiệu smartphone Honor.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *