Một góc khu dân cư Cát Lái, quận 2 – Ảnh: Internet

UBND TP.HCM vừa duyệt nhiệm vụ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 (điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2.000) khu dân cư Cát Lái, phường Cát Lái, quận 2 với diện tích khu vực quy hoạch hơn 70 ha.

Theo đó, về tổ chức không gian đô thị, thành phố sẽ ưu tiên bố trí các công trình cao tầng dọc các trục giao thông chính có động lực phát triển, không gian kiến trúc thấp dần về phía sau. Đồng thời, TP.HCM cũng bố trí các cụm công trình có chức năng dịch vụ – thương mại (cao tầng) tại các khu vực trung tâm.

UBND TP.HCM yêu cầu việc tổ chức không gian đô thị xác định (trục chính, điểm nhấn cảnh quan) cần được dựa trên nghiên cứu tổng thế với các khu vực giáp ranh khu nghiên cứu, hiện trạng sử dụng đất, quy hoạch phát triển.

Không gian đô thị tại khu dân cư cũng cần được chú trọng thiết kế, cải tạo, chỉnh trang tạo môi trường sống tốt cho người dân (không gian vỉa hè, tầng trệt, kết nối với công viên và công trình cộng cộng.

Được biết, từ cuối năm 2014 trở lại đây, diện mạo khu đô thị Cát Lái ngày càng hoàn thiện hơn trước sự hình thành nhanh chóng của các cụm dân cư và công trình công cộng. Bên cạnh các khu dân cư, cơ sở hạ tầng khu vực này cũng đang được hoàn thiện giúp bất động sản khu vực này ngày càng tăng giá mạnh.

Phan Diệu

Nguồn : motthegioi.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *