Zuckerberg khoe đa nhiệm 6 cửa sổ trên kính VR

CEO Meta Mark Zuckerberg đăng video thử nghiệm khả năng đa nhiệm trên Horizon OS, nền tảng cho kính thông minh Quest.

“Thêm nhiều cửa sổ hơn trên Quest”, Zuckerberg viết trên Threads ngày 3/7 kèm video mới về kính thông minh chạy phiên bản Horizon OS 67.

Video đa nhiệm 6 cửa sổ trên Horizon Video: Threads/zuck

Theo công bố của Meta sau đó, phiên bản Horizon OS 67 có thể cho phép người đeo kính thao tác đa nhiệm với tối đa sáu cửa sổ ảo. Người dùng sẽ “neo” ba cửa sổ ở một vị trí cố định mà Meta gọi là “bản lề”, trong khi ba cửa sổ còn lại có thể di chuyển và thay đổi kích thước tự do.

Khác với màn hình máy tính bị giới hạn bởi kích thước, không gian trên kính rộng lớn hơn. Theo The Verge, việc cho phép mở 6 cửa sổ cùng lúc cho phép làm việc trên nhiều ứng dụng, trong khi hiện nay đa số nền tảng thực tế ảo và thực tế tăng cường hiển thị 2-3 cửa sổ, phần còn lại bị làm mờ hoặc ẩn đi.

Meta cho biết tính năng mới có sẵn trên các mẫu kính thông minh Quest Pro, Quest 2 và Quest 3. Tuy nhiên, trải nghiệm tốt nhất là trên Quest 3 do kính có chế độ thực tế hỗn hợp tương tự Vision Pro của Apple.

Ngoài việc tăng số lượng cửa sổ đa nhiệm, Horizon OS 67 cũng bổ sung phím Theater View giúp phóng to nhanh chóng một cửa sổ, đồng thời làm mờ những cửa sổ khác. Tính năng này hoạt động với trình duyệt, trình phát video và ứng dụng 2D.

Những thay đổi khác trên Horizon OS 67 là khả năng nhập văn bản nhanh hơn, cải thiện hiệu suất nhận dạng khi người dùng đảo mắt. Meta cho biết phiên bản sẽ được triển khai dần đến người dùng thay vì nâng cấp hàng loạt.

Horizon OS, tên gọi cũ là Meta Quest Platform hay Meta Quest OS trước khi đổi vào 22/4, là nền tảng dành cho thiết bị thực tế ảo và thực tế tăng cường của Meta. Hệ điều hành được giới thiệu lần đầu trên mẫu Oculus Go năm 2018, dựa trên Android thay vì được xây dựng riêng. Các đối tác tham gia vào hệ sinh thái thiết bị AR/VR chạy Horizon OS hiện có Asus, Lenovo và Microsoft.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *